DANH SÁCH NHỮNG MÓN NGON ĐÀ NẴNG

Ngày đăng : 11:51:44 03-07-2019
Bạn có biết thành phố Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp mà những món ăn ngon Đà Nẵng rất hấp dẫn khách du lịch?
Dưới đây là danh sách những món ăn ngon bạn nên thử ít nhất 1 lần khi đến Đà Nẵng!

1. Mỳ quảng Đà Nẵng 

Mì Quảng là đặc sản, là một món ăn ngon Đà Nẵng mang đặc trưng của xứ Quảng. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm.

 
mì quảng đà nẵng
Mỳ quảng Đà Nẵng

2. Bánh tráng thịt heo

Đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo cũng là món ăn ngon cũng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Món ăn này có lẽ xuất phát từ người dân địa phương, có lẽ vì khí hậu ở Đà Nẵng hay mưa nên các chị, các mẹ, các gia đình hay tổ chức ngồi tụm ba, tụm bảy để làm món gì đó lạ lạ (không phải là cơm, cháo) để ăn cho vui, và một trong những món rẻ, ngon mà hấp dẫn mọi người đó có lẽ là món Bánh tráng cuốn thịt heo.

 
Bánh tráng thịt heo
Bánh tráng thịt heo

3. Bún chả cá

Đây là món quà sáng ngon có tiếng của ẩm thực Đà Nẵng. Một tô bún chả cá gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tùy theo lựa chọn của thực khách, người bán sẽ bỏ 1 hoặc cả 2 loại chả vào tô bún rồi chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá.

 
Bún chả cá
Bún chả cá

4. Cao lầu

Vốn là đặc sản Hội An nhưng khi đến Đà Nẵng, du khách vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon này “đúng chất”. Cao lầu trực tiếp chuyển ra từ Hội An, tươi mới và chế biến trong ngày, ăn kèm với rau sống, giá trụng, thịt xíu và da heo chiên giòn.

 
Cao lầu
Cao lầu

5. Cơm gà

Cơm gà là món ăn ngon đơn giản được chế biến và trình bày với hình thức cơm và thịt gà. Cơm có thể dùng là cơm trắng hoặc cơm chiên, cơm rang và thịt gà được trình bày thông thường là đùi gà hay cánh gà. Món cơm gà tương đối dễ làm và phổ biến.

 
Cơm gà
Cơm gà

6. Bún mắm nêm Đà Nẵng

Món bún này là món ăn vặt ở miền Trung, mắm nêm cay nồng rất hợp với vị thịt heo quay hay giò lụa, tuy nhiều thịt nhưng ăn nhiều mà không ngán bởi được cân bằng lại với đu đủ xanh giòn rụm và rau sống tươi mát

 
Bún mắm nêm Đà Nẵng
Bún mắm nêm Đà Nẵng

7. Bánh xèo, nem lụi

Bánh xèo và nem lụi cũng được xếp vào hàng “top” danh mục ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo giòn bên ngoài, dai bên trong, ăn có mùi béo ngậy, nem lụi thì được nướng thơm phức. Cả hai món cùng chấm với tương đậm đặc, sền sệt siêu ngon.

 
Bánh xèo, nem lụi
Bánh xèo, nem lụi

8. Bánh canh ruộng Đà Nẵng

Sở dĩ quán bánh canh có những cái tên “kỳ lạ” là vì trước đây chỗ này có rất nhiều ruộng nên người ta gọi là bánh canh ruộng cho dễ nhận biết. Những năm gần đây, lượng người kéo đến ngày càng đông nên thực khách phải chờ khá lâu mới được ăn, nhiều lúc khách phải đến tận quầy để gọi và tự chờ mang bánh canh về chỗ ngồi nên quán còn có tên gọi là “bánh canh chờ” hay “bánh canh chực”.

 
Món Bánh Canh Đà Nẵng
Món Bánh Canh Đà Nẵng

9. Đùi cừu nướng Đà Nẵng

Thịt cừu có lẽ còn là một món ăn khá mới mẻ đối với thực khách Đà Nẵng. Đây là món đặc sản nổi tiếng ở Ninh Thuận. Món ăn này du nhập đến Đà Nẵng làm tô điểm thêm nét đặc sắc và đa dạng cho ẩm thực của nơi đây. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ cừu, nổi bật nhất là món cừu nướng. Ta có thể nướng phần đùi, vai, lưng và phần xương sườn của thịt cừu để làm món ăn chính, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu, một vài loại rau thơm hay cho vào khi đã nướng chín.

 
Đùi Cừu Nướng
Đùi Cừu Nướng

10. Bánh mỳ Đà Nẵng

Bánh mì Bà Lan cũng là một trong những món ăn ngon Đà thành từ rất lâu rồi. Ổ bánh mì của bà luôn đầy đặn và tươm tất. Từng loại nhân được quệt vào ổ bánh theo “lộ trình” nhất định: đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu.

 
Bánh mỳ Đà Nẵng
Bánh mỳ Đà Nẵng

11. Ram cuốn lá cải Đà Nẵng

Ram cuốn cải cũng là một trong những món ăn ngon Đà Nẵng, bán nhiều trong chợ hay những quán vỉa hè. Mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng một ngón tay với phần nhân khá giống nhân nem của miền Bắc. Ram miền Trung được dọn kèm với bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng kèm theo một đĩa rau sống và những lá cải tươi ngon.

 
Ram cuốn lá cải Đà Nẵng
Ram cuốn lá cải Đà Nẵng

12. Hải sản Đà Nẵng

Không chỉ nổi danh bởi những điểm du lịch hấp dẫn, bãi biển Đà Nẵng đẹp bậc nhất hành tinh, dịch vụ du lịch thân thiện và những con người đáng mến, những món hải sản phong phú, tươi ngon với mức giá rẻ bất ngờ cũng là một trong những điều níu chân du khách khi nghĩ về thành phố biển Đà Nẵng mộng mơ.

 
Hải Sản Ngon Đà Nẵng
Hải Sản Ngon Đà Nẵng

13. Đặc sản nem nướng Nha Trang chính gốc tại Đà Nẵng

Nem nướng là một trong những món ăn đặc sản ngon nức tiếng của vùng đất biển Nha Trang. Cũng như món bún bò Huế hay cao lầu Hội An,… món nem nướng Nha Trang tại Đà Nẵng xuất hiện như tô điểm thêm cho danh sách ẩm thực xứ Đà Thành này. Khác với món nem lụi Đà Nẵng, nem nướng Nha Trang mang một nét đặc trưng riêng. Nem nướng Nha Trang có vị thơm ngon khó cưỡng, ăn cùng với ram giòn tan và rau sống, đồ chua, chấm với loại nước chấm được chế biến đặc biệt. Tuy là món đặc sản Nha Trang, nhưng giá cả của món nem nướng này lại cực kỳ phải chăng. Vì vậy mà đây là món khoái khẩu của rất nhiều du khách cũng như người địa phương.

 
Nem nướng nha trang
Nem nướng Nha Trang

14. Bún bò Huế Đà Nẵng

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, cũng là một món ngon Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò”. Các địa phương khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này.

 
Bún Bò Đà Nẵng
Bún Bò Đà Nẵng

15. Mít trộn Đà Nẵng

Mít Trộn là một món ăn độc đáo của người dân Xứ Quảng thuộc vùng đất hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tại Thành phố Đà Nẵng. Mít trộn, chỉ đơn giản là mít non được luộc chín vừa tới, xé tơi để trộn với gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi. Nhưng lại khiến nhiều khách du lịch đến đây ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt của món ăn này. Mít Trộn làm ngon nhất là đúng vào mùa mít non (tháng 2 đến tháng 4 Âm lịch). Mít trộn là món ăn không thể bỏ qua ở Đà Nẵng vì ở đây trái mít có vị rất thơm và đậm mùi.

 
Đặc Sản Mít Trộn Đà Nẵng
Đặc Sản Mít Trộn Đà Nẵng

16. Bê thui Cầu Mống

Bê thui Cầu Mống là một đặc sản Đà Nẵng vì thế bạn đừng bỏ qua món ăn này đi du lịch đến nơi đây. Đến Đà nẵng ngoài những món Mỳ Quảng, Cao lầu, Hải Sản thì du khách không nên bỏ qua món ăn đặc sản, danh bất hư truyền Bê Thui Cầu Móng nhé. Vì sao món bê Thui ở đây lại ngon hơn hẵn những bê thui ở vùng khác? _ Bởi vì bê đem thui ở Cầu Móng được thui từ bê 5 tháng và thui bởi loại cỏ dâu ở hai bên bờ sông Thu Bồn, nên miếng thịt càng thơm ngọt. Thịt bê thui ngon có màu đỏ hồng nhưng không sống, da vàng rộm mà không khô, không dai và không bị ám khói. Đây là điều đặc biệt của món Bê Thui Cầu Mống.

 
Bê Thui Đà Nẵng
Bê Thui Đà Nẵng

17. Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô là một đặc sản nức tiếng ở Đà Nẵng nhưng cho tới giờ tôi mới dám thử ăn, không phải vì nó không ngon mà cơ bản với những người thuộc dạng sợ ăn đồ tươi sống như tôi thì đây quả là một trải nghiệm đáng nhớ.

 
Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

18. Chè Đà Nẵng

Chè là một món ăn được dùng làm món tráng miệng trong ẩm thực Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một món nước, trong đó nguyên liệu quan trọng nhất là đường ăn. Nguyên liệu nấu chè rất phong phú đa dạng: các loại đậu, đỗ, gạo, nếp, ngũ cốc, trái cây, củ và thậm chí ở Huế còn có chè thịt lợn rán.

 
Các loại chè Đà Nẵng đa dạng và nhiều màu sắc
Các loại chè Đà Nẵng đa dạng và nhiều màu sắc

Tin liên quan

Hotline : 1900.25.25.65

Hỗ trợ tuyến