LỊCH THẢ HOA ĐĂNG Ở HỘI AN

Ngày đăng : 11:39:31 25-07-2019
Thả hoa đăng vào ngày nào?  Theo mình được biết, ở Hội An thường thả đèn hoa đăng vào ngày mùng 1, ngày rầm 14, 15 âm lịch hàng tháng và ngày thứ 7 hàng tuần. Khi đó tất cả các nhà ở khu phố cổ sẽ tắt hết đèn và họ sẽ treo những chiếc đèn lồng trước các cửa nhà. Đặc biệt họ sẽ thả các đèn hoa đăng trên sông Thu Bồn. Lễ hội hoa đăng thường bắt đầu rất sớm từ khoảng 16h là các tuyến đường ven sông Hoài thuộc khu phố cổ đã cấm xe cộ lưu thông, và đến 18h, những dãy đèn lồng đã được thắp sáng.
 
thả đèn hoa đăng
 
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham gia cùng thả đèn lồng trên sông, tại đây có các dịch vụ thả đèn hoa đăng dành cho các du khách. Những chiếc đèn hoa đăng làm bằng giấy nhiều màu sắc, giá chỉ tầm 5000 đồng/chiếc được bán dọc theo đoạn sông trung tâm của phố. Đặc biệt nếu không đi vào ngày rầm, chúng ta vẫn có thể ngắm đèn lồng. Có 2 chỗ thắp đèn lồng đêm. 1 qua chùa Ông khoảng 200m; 1 ở gần Chùa Cầu, đối diện hội quán Quảng Đông.
 
thả đèn hoa đăng
 
Lễ Phật Đản diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm, là ngày kỷ niệm Phật Tất-đạt-đa Cồ-đàm sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni, năm 624 TCN. Trong đó, Phật Đản có nghĩa là ngày sinh của đức Phật. Trong những ngày này, các ngôi chùa sẽ trang trí cờ hoa, băng rôn hưởng ứng ngày lễ. Ngày Phật Đản được xem là ngày lễ quan trọng không chỉ với Phật tử mà còn của người dân trên cả nước.
 
thả đèn hoa đăng
 
Theo ý nghĩa dân gian thì hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. Lễ hội thả Hoa đăng là lễ hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa. Hoa đăng được thắp sáng nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào những ngày lễ lớn.
 
thả đèn hoa đăng
 
Hoa đăng theo ý nghĩa dân gian là đèn hoa, nhằm tôn vinh giá trị tinh thần, giá trị tâm linh, nét văn hóa của người Việt trong các ngày lễ lớn. Lễ hội thả Hoa đăng thường diễn ra vào các dịp lễ đặc biệt như lễ đầu năm mới, lễ Thượng Nguyên, lễ Phật Đản. Hoa đăng sẽ được thả trên sông tạo không gian ấm cúng và giàu truyền thống, giá trị tâm linh và cầu mong tương lai tốt đẹp. Mỗi ngọn đèn Hoa đăng là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và an lạc.
 
thả đèn hoa đăng
 
Thả hoa đăng vào ngày nào cũng được, quan trọng là tâm của bạn mong muốn điều gì và cầu nguyện chân thành thì sẽ được bạn nhé.

Tin liên quan

Hotline : 1900.25.25.65

Hỗ trợ tuyến